Trang trí Nội thất MGM

Trang trí Nội thất MGM

Trang trí Nội thất MGM

Trang trí Nội thất MGM

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Trúc - 0906600619

Góc tư vấn

Thống kê truy cập

  • Đang online : 1
  • Hôm nay : 28
  • Tuần này : 444
  • Tổng truy cập : 221489

Fanpage

Góc tư vấn

MGMDecor – Một số hỏi, đáp liên quan đến việc sử dụng đá tự nhiên

( 29-06-2018 - 08:19 PM ) - Lượt xem: 426

MGMDecor – Một số hỏi, đáp liên quan đến việc sử dụng đá tự nhiên

Ốp lát đá bằng vữa xi măng có đúng cách hay không ?

Vữa xi măng có thể dùng lát đá nhưng khi ốp tường nhất là ốp cao sẽ không an tòan. Ốp bằng vữa xi măng dễ xảy ra hiện tượng đá bị bong rớt, mặt đá bị thâm ố và nước vữa xi măng chảy ra khe nối làm mốc trắng mặt đá.

Nên dùng lọai đá Granite hay Marble cho bàn bếp, Lavabo ?

Các lọai đá Granite, Marble, Onyx đều có thể làm bàn bếp, Lavabo trừ Sandstone, Limestone vì 2 lọai đá này có độ hút nước rất lớn, xốp và khá mềm.

Vì sao đá đã được chống thấm kỹ nhưng vẫn bị thấm nước ?

Chống thấm là một lọai hóa chất phủ bề mặt, tùy theo chủng lọai tuổi thọ của chống thấm từ 1 đến 5 năm. Tuy nhiên chống thấm không thể chống nước tuyệt đối mà chỉ có tác dụng ngăn chặn nước ở một mức độ nào đó và trong một khoảng thời gian nhất định, nếu đá ở trong môi trường nước thời gian dài thì chống thấm sẽ mất tác dụng.

Vì sao đá thâm màu sau một thời gian sử dụng ?

Có nhiều nguyên nhân nhưng thông thường do đá bị ngâm nước lâu ngày hay do thi công sai phương pháp. Để xác định nguyên nhân cần phải khảo sát thực tế.

Đá Marble có thể ốp bên ngòai công trình hay không ?

Tùy theo lọai đá Marble có lọai chỉ sữ dụng cho bên trong nhưng có lọai có thể ốp bên ngòai công trình. Trước khi sữ dụng đá Marble ốp bên ngoài nên tham khảo người có chuyên môn.

Đá Granite cứng hơn đá Marble và ít ngấm nước hơn đá Marble ?

Đúng! Đá Granite cứng hơn đá Marble nhưng hầu hết đá Granite ngấm nước nhiều hơn đá Marble. Đó là lý do chúng ta thường thấy nền đá Granite bị thâm đen joint do ngấm nước nhưng không thấy hiện tượng này trên đá Marble.

Đá Marble mềm nên không thể dùng làm nền ?

Không đúng! Đá Marble mềm hơn Granite nhưng vẫn rất cứng so với các vật liệu khác. Đá marble dùng làm nền rất bền và đẹp, đó là lý do các khách sạn thường dùng đá Marble làm nền sảnh chính.

 

Biện pháp để bảo vệ sàn đá tự nhiên luôn bóng sáng ?

Để sàn đá luôn được bóng và không bị trầy xước, cần lau chùi thường xuyên bởi những vết bẩn và các hạt bụi cát có thể làm đá tự nhiên bị trầy xước và mất đi độ bóng. Cần thường xuyên sử dụng chổi quét bụi để giữ sạch sàn nhà và sử dụng thảm chùi chân ở các điểm ra vào cửa để giữ gìn vẻ đẹp cho đá. Lưu ý: Không sử dụng nước lau sàn thông thường để lau đá vì loại các loại nước lau sàn này rất dễ làm hỏng bề mặt đá. Chỉ sử dụng nước hoặc sản phẩm tẩy nhẹ và các sản phẩm chuyên dụng để vệ sinh các bề mặt đá.

Làm mới bằng cách đánh bóng lại sau một thời gian sử dụng hay không ?

Sau thời gian sử dụng, đá tự nhiên có thể bị trầy, xước và mất đi độ bóng. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ đánh bóng lại để khôi phục bề mặt cho đá. 
 

Đá tự nhiên bị ố thì phải làm sao ?

Nếu trên đá xuất hiện vết bẩn khó xử lý, bạn không được sử dụng các chất tẩy rửa thông thường bởi chúng dễ làm hỏng bề mặt đá. Bạn có thể sử dụng chất chất tẩy chuyên dụng cho đá hoặc liên hệ ngay tới các chuyên gia để được tư vấn.

Lưu ý gì khi sử dụng đá tự nhiên trong khu vực phòng tắm ?

Đối với các hạng mục, đặc biệt là phòng tắm thì đá tự nhiên cần phải được chống thấm kỹ trước khi sử dụng. Trong quá trình sử dụng, chúng ta cần lau chùi mặt đá thường xuyên bằng nước ấm, khăn sạch, hoặc có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để giữ được vẻ đẹp của đá. Đặc biệt, chúng ta cũng nên giữ cho phòng tắm không quá ẩm ướt, nhất là đối với phòng tắm sử dụng đá Marble vì hơi nước lâu ngày có thể ngấm vào đá, tạo nên các vết ố rất khó xử lý.

Lưu ý gì khi sử dụng đá Granite ?

Tuy Granite là loại đá khó bắt bẩn và có độ cứng cao nhưng khi phát hiện có vết bẩn, đặc biệt là các vết dầu hay vết axit (nước chanh), chúng ta cần lau ngay bằng khăn sạch và nước chuyên dụng cho đá. Chúng ta cũng không nên để xoong, chảo nóng trực tiếp lên bề mặt đá, nên dùng một miếng lót dưới để bảo vệ đá khỏi những vết trầy xước.

Xử lý như thế nào khi bàn đá Granite ở bếp bị dính dầu mỡ ?

Dầu mỡ có thể làm ngả màu của đá, khiến đá bị sạm lại. Về phương diện hóa học, cách xử lý thông thường là dùng hóa chất để hòa tan vết bẩn, theo đó mà vết bẩn có thể được rửa trôi hoặc lau sạch. Nếu gặp những vết bẩn dầu mỡ, bạn có thể làm sạch đá nhẹ nhàng với chất tẩy rửa dạng nước nhẹ cùng chất tẩy trắng hoặc chất tẩy gia dụng. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch amoniac hoặc axeton hay xăng để xử lý những vết bẩn này.

Có khó khăn gì trong việc bảo dưỡng đá tự nhiên hay không ?

Không khó. Bạn có thể làm sạch bề mặt đá bằng cách quét dọn, lau chùi bằng giẻ ẩm thường xuyên để giữ đá bền đẹp.