Trang trí Nội thất MGM

Trang trí Nội thất MGM

Trang trí Nội thất MGM

Trang trí Nội thất MGM

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Trúc - 0906600619

Góc tư vấn

Thống kê truy cập

  • Đang online : 1
  • Hôm nay : 37
  • Tuần này : 453
  • Tổng truy cập : 221498

Fanpage

Góc tư vấn

MGMDecor – Phương pháp thi công ốp đá cầu thang

( 01-07-2018 - 09:03 PM ) - Lượt xem: 454

Cầu thang là một phần quan trọng của một ngôi nhà cả về giá trị thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng. MGMDecor trình bày 1 phương pháp thi công cách ốp đá cầu thang đúng kỹ thuật.

Ướm thử các vỉ đá vào vị trí ốp lát, đánh dấu lên bề mặt. Trường hợp cần cắt vỉ đá, hãy dùng kéo cắt vào lớp giấy và lưới ở các khe của vỉ đá. Bạn cũng có thể bóc các viên đá ra khỏi tấm lưới giấy, dùng máy cắt để cắt các viên đá nhỏ để kích thước phù hợp với các khe, góc hẹp.

Dùng cạnh thẳng của bay răng cưa dàn đều keo dán lên bề mặt ốp lát. Bề dầy lớp keo này khoản 4-6 mm. Sau đó dùng cạnh có răng cưa của bay kéo nghiêng trên bề mặt lớp keo để tạo ra các đường rãnh song song .

Sau khi lớp keo được dàn đều và bề mặt keo dán hơi se lại, đặt vỉ đá chính xác vào vị trí cần ốp lát. Dùng búa cao su cùng tấm gỗ gõ nhẹ và đều lên bề mặt vỉ đá để đảm bảo rằng keo dán được dàn đều lên mặt sau của vỉ đá.

Kiểm tra cao độ, vị trí của vỉ đá vừa dán. Trường hợp không chính xác cần bóc vỉ đá ra ngay để dán lại, không co, kéo, gõ vỉ đá.

Đặt các ke nhựa vào các vị trí cần thiết và thực hiện ốp lát các vỉ đá tiếp theo tương tự như trên.

Không để lớp keo bị tạo màng trong khi dán các vỉ đá. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng bám dính của vỉ đá vào lớp keo. Sau khi hoàn tất bước này, không để nước mưa, nước chảy vào bề mặt ốp lát

Các bước thi công cuối cùng trong công đoạn chuẩn của cách ốp đá cầu thang

Sau khi các vỉ đá được ốp lát bằng keo dán 24 giờ, hãy thực hiện công việc chít (chà) mạch (joint).

Làm vệ sinh các vỉ đá đã được dán bằng bàn chải mềm và chổi nhỏ. Đảm bảo rằng các mạch của vỉ đá sạch sẽ, có độ sâu > 5mm.

Tính toán lượng keo chà mạch vừa đủ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất keo.

Trộn keo chà mạch với nước sạch theo chỉ dẫn (khoảng 30-40% phần nước theo thể tích), khuấy đều với tốc độ thấp. Khi hỗn hợp keo nước trở nên đồng nhất và không có bọt khí là đạt yêu cầu. Hãy để yên hỗn hợp keo nước khoảng từ 3-5 phút, sau đó trộn lại trước khi sử dụng

Chèn hỗn hợp keo nước vào đầy các mạch của vỉ đá bằng bay cao su.

Làm phẳng bề mặt mạch bằng cách gạt bay cao su chéo với mạch keo sau khi chèn mạch.

Khi lớp keo đã bắt đầu mất tính dẻo và mờ đi (thường sau 20 – 45 phút tuỳ thuộc vào thời tiết và loại keo), làm sạch lượng keo thừa bằng bay có mặt xốp cứng đã được làm ẩm. Sử dụng hai xô nước riêng, một để rửa sạch bay, một để nhúng ẩm. Hãy lau cho đến khi bề mặt đá sạch hoàn toàn.